Hỏi đáp sức khỏe
 Rò "cửa sau" là gì
Họ tên: Minh Tài 
HỎI:  

1. Rò tại "cửa sau" là gì?

Rò "cửa sau" là một dạng nhiễm khuẩn mạn tính tại hậu môn trực tràng. Đường rò giống như như một đường hầm. Nó biến chuyển khi các tuyến bã trong "cửa sau" mắc phải viêm nhiễm vì quá trình nhiễm trùng tạo nên. Một thời gian sau, đường rò này bỏ hủy cùng với nối thông đối với lớp da bên Ngoài hậu môn.

Rò hậu môn là gì?

Cùng với ra, rò "cửa sau" hình thành do các đám áp – xe quanh hậu môn trực tràng không nên trị vỡ ra trở thành lỗ rò. Như thế có khả năng kể, áp – xe là quá trình cấp tính, rò "cửa sau" là liệu trình mãn tính. Hai liệu trình này được gọi là 1 thời kỳ căn bệnh lý.

căn bệnh luôn diễn ra tại độ tuổi từ 30 đến 50 có số trường hợp cao nhiễm bệnh căn bệnh này. Tùy vào mỗi đặc điểm mà được phân loại như sau:

– Rò hậu môn hoàn toàn: lỗ rò có hai đầu thông từ trong lòng "cửa sau" ra Ngoài bề mặt da tọa lạc gần "cửa sau".

– Rò "cửa sau" đơn giản: đường rò tiến triển theo một đường thẳng, luôn chưa có nhiều lần ngóc ngách.

– Rò "cửa sau" phức tạp: tình huống này có đường rò ngoằn ngoèo, trở thành rất nhiều lần nhánh thông ra Bên cạnh bề mặt da.

– Rò trong cơ thắt là gây ra của áp – xe dưới da cạnh "cửa sau". Đây là một đường rò nông biến chuyển ngay sau da Ngoài "cửa sau".

– Rò hậu môn qua cơ thắt: đường rò nằm cắt ngang cơ thụt thắt "cửa sau" cùng với là biến chứng của ổ áp – xe vùng hố ngồi trực tràng.

https://xatunganh.hatinh.gov.vn/upload/tailieu/bang-gia-chi-phi-phau-thuan-cat-tri-het-bao-nhieu-tie-1644829271n.htm

Lúc nào bạn cần thấy bác sĩ?

Bạn cần phải gọi điện với bác sĩ Nếu mà có bất kỳ biểu hiện nào dưới đây:

  • Áp xe "cửa sau" quay trở lại
  • Đau đớn cùng với sưng quanh "cửa sau"
  • Đau đớn khi đi tiêu
  • Ra máu
  • Thoát dịch hôi luôn máu (mủ) từ khu vực mở lân cận "cửa sau". Cơn đau có thể giảm sút dưới lúc thoát lưu rò
  • Kích thích da cận kề hậu môn bởi thoát lưu liên tục
  • Sốt, ớn lạnh cũng như cảm thấy mệt mỏi toàn thân. (Tuy nhiên, đây có khả năng là triệu chứng của những căn bệnh khác).

Nếu như bạn có bất cứ dấu hiệu hay biểu hiện nêu Vừa rồi hoặc có bất kỳ khúc mắc nào, xin vui lòng tham khảo ý kiến bác sĩ. Cơ địa từng người bệnh là khác nhau, vậy hãy hỏi ý kiến bác sĩ để lựa chọn được phương án phù hợp nhất.

ĐÁP:
Tin tức - Sự kiện
TẦM SOÁT & TƯ VẤN TRỰC TUYẾN BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔI MẮT ...

Đục thể thủy tinh là một trong những nguyên nhân gây mù hàng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam, đục thể thủy tinh chiếm tới 65% các nguyên nhân gây mù. Mỗi năm nước ta có thêm 88 người mắc bệnh đục thể thủy tinh. Như vậy, với dân số 96 triệu người (2019), trung bình ...

Tin tức - sự kiện

Video giới thiệu về bệnh viện
 
Tiện ích