Hỏi đáp sức khỏe
 Cắt bao da quy đầu bằng máy STAPLER chỉ đối với 5 phút
Họ tên: Bác sĩ Lê Văn Điển 
HỎI:  

Hẹp bao quy đầu là căn bệnh lý tương đối tập trung với đàn ông và thường được trị bằng cách thủ thuật đơn giản.

Bao da quy đầu là chỗ da che phủ quy đầu. Bao quy đầu bị hẹp là tình trạng bao da quy đầu không thể tự tuột xuống, khiến cho quy đầu rất hay trong trạng thái mắc phải trùm kín hay chỉ lộ ra một chút. Ngay cả khi cậu nhỏ cương dương, da bao quy đầu cũng không thể tuột xuống được. Đây là kiểu dị tật bẩm sinh thường gặp ở nam giới.

Bao quy đầu hẹp là nguồn gốc hàng đầu gây ra ung thư cậu bé. Tình huống bao quy đầu bị hẹp vừa, khi cương dương, quan hệ tình dục sẽ tạo nên mức độ thắt nghẹt quy đầu, khiến dương vật phình to, cần phải xử trí cấp cứu. Phương pháp dễ dàng nhất để điều trị hẹp bao quy đầu ở bệnh nhân lớn là thực hiện thủ thuật cắt bao da quy đầu. Cùng bác sĩ Lê Văn Điển, cố vấn y khoa ở doctortuan.webflow.io đi tìm hiểu cách này.

Cắt da quy đầu có phải nằm viện không và bao lâu thì khỏi?

Cắt bao quy đầu là thủ thuật không quá phức tạp, người bệnh không nên nằm viện. Tổng thời gian khám, làm theo kiểm tra, cận lâm sàng đến tiểu phẫu và chữa chỉ trong vài ba giờ. Dưới khi tiêu phẫu, bệnh nhân có nguy cơ xuất viện ngay, uống thuốc theo toa bác sĩ. Thay băng ở các bệnh viện tầm 5 ngày. Vết thương không cần cắt chỉ. Thời gian lành vết thương tầm 2 tuần.

Khoa Ngoại Tổng Hợp – phòng khám Đa khoa Nông nghiệp đã lấy liệu pháp cắt da quy đầu bằng máy STAPLER – thiết bị cắt khâu da bao quy đầu chỉ dùng 1 lần với những ưu điểm vượt trội:

– Thời gian thủ thuật nhanh (khoảng 5 phút)

– phương pháp tiên tiến, cắt khâu bằng máy tự động.

– hồi phục nhanh

– Không đau đớn

– Thẩm mỹ, không sẹo không tốt

– Không chảy máu

Ngày 03/06/2019 Bs.CKII Nguyễn Thanh Tùng và Bs. Lương Thành Đạt – Khoa Ngoại Tổng hợp – trung tâm y tế Đa khoa Nông nghiệp đã tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn .V. C, 23 độ tuổi, có tiền xử khỏe mạnh; vào viện đối với lý bởi chít hẹp, đái không dễ dàng, không tuột được bao quỳ đầu. Sau khi các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp thăm khám & chẩn đoán là mắc phải hẹp bao quy đầu và chỉ định phẫu thuật cắt bao da quy đầu.

Hiện tại, có rất nhiều lần cách cắt bao quỳ đầu, đối tượng đã tìm hiểu nhiều lần nơi và được bác sĩ khoa Ngoại Tổng hợp – bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp trả lời dùng phương pháp hiện đại nhất bây giờ là phẫu thuật cắt bao da quy đầu bằng máy STAPLER. Sau khi phẫu thuật, người được Bác sỹ, Điều dưỡng khoa Ngoại Tổng hợp theo dõi và phản hồi tình trạng, chỉ dưới 5 phút người ổn định và được ra viện ngày 03/06/2019.

Một vài chú ý được các bác sỹ khoa Ngoại Tổng hợp cơ sở y tế Đa khoa Nông nghiệp khuyên sau khi tiểu phẫu cắt bao quy đầu

– Mặc quần lót phù hợp: rộng và thoáng mát để hạn chế ma sát và làm giảm tuân thủ thương tổn cho đầu cậu nhỏ.

– Không làm ướt khu vực băng vết thương, đặc biệt khi đi tiểu. Khi đi tiểu cần thiết chuẩn bị sẵn giấy thấm. Khi tắm, có thể giảm thiểu thực hành ướt băng bằng giải pháp mang "áo mưa".

– không nên sử dụng những dinh dưỡng ham muốn như rượu, bia, thuốc lá, đồ uống có gas, đồ dùng có cồn…vì chúng không tốt giúp mức độ tính mạng nhắc chung cũng như sự hồi phục vết thương kể riêng.

Người cắt bao quy đầu cần tái khám theo lịch hẹn và làm theo hướng dẫn của chuyên gia trước khi có các quyết định ảnh hưởng đến cậu nhỏ.

Xem thêm bài tham khảo: https://doctortuan.webflow.io/blog/bang-gia-chi-phi-cat-bao-quy-dau-het-bao-nhieu-tien-tai-ha-noi

ĐÁP:
Tin tức - Sự kiện
TẦM SOÁT & TƯ VẤN TRỰC TUYẾN BỆNH ĐỤC THỦY TINH THỂ CHƯƠNG TRÌNH “ĐÔI MẮT ...

Đục thể thủy tinh là một trong những nguyên nhân gây mù hàng đầu trên thế giới. Tại Việt Nam, đục thể thủy tinh chiếm tới 65% các nguyên nhân gây mù. Mỗi năm nước ta có thêm 88 người mắc bệnh đục thể thủy tinh. Như vậy, với dân số 96 triệu người (2019), trung bình ...

Tin tức - sự kiện

Video giới thiệu về bệnh viện
 
Tiện ích